Thời Gian Làm việc: 8:00 - 17:00, Thứ 2 - Thứ 6
Email: info@vinagi.vn
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Tìm hiểu về tấm pin năng lượng mặt trời

Thứ 5, 28/05/2020

Administrator

1166

Thứ 5, 28/05/2020

Administrator

1166

Năng lượng nguyên thủy đang ngày một cạn kiệt, thay vào đó là sự lên ngôi của năng lượng tái tạo xanh và sạch như năng lượng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng và địa nhiệt, trong đó năng lượng mặt trời đang được áp dụng rộng rãi cũng như là phù hợp nhất với điều kiện thời tiết ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam .
Năng lượng nguyên thủy đang ngày một cạn kiệt, thay vào đó là sự lên ngôi của năng lượng tái tạo xanh và sạch như năng lượng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng và địa nhiệt, trong đó năng lượng mặt trời đang được áp dụng rộng rãi cũng như là phù hợp nhất với điều kiện thời tiết ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam.
Sau nhiều năm nghiên cứu về việc tận dụng ánh sáng của mặt trời để taọ ra nguồn năng lượng quý giá và vô tận, các nhà khoa học đã cho ra đời tấm pin năng lượng mặt trời, nó đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu. Được nhắc nhiều trên báo đài và các phương tiện truyền thông, nhưng trong chúng ta chắc hẳn vẫn còn có nguời chưa hiểu rõ về nó. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi muốn mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quát và dễ hiểu nhất về pin năng lượng mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ? NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

- Tấm pin năng lượng mặt trời là gì? 

Pin mặt trời hay pin quang điện có tên tiếng Anh là Solar panel, nó bao gồm nhiều tế bào quang điện ( gọi là solar cells). Tế bào quang điện này là các phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt nhiều các cảm biến của ánh sáng là đi ốt quang, nó làm biến đổi năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện. 
Các chỉ số cường độ dòng điện, hiệu điện thế hay điện trở của tấm pin thay đổi phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Các tế bào quang điện này được ghép lại thành một khối để trở thành pin mặt trời (thông thường sẽ từ 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin)

- Nguyên lý hoạt động:

Tấm pin năng lượng mặt trời là vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng được lắp trong hệ thống điện mặt trời. Nếu như thủy điện thì tạo ra điện từ nước, nhiệt điện thì từ than...còn pin năng lượng mặt trời sẽ tạo ta nguồn điện từ ánh sáng của mặt trời. Điều này thật đặc biệt có phải không? Trí thông minh của con người và vô tận khi có thể tạo ra nguồn điện năng qúy giá từ những điều tưởng chừng như quá bình thường trong cuộc sống.
Có một điều đáng lưu ý là rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ khi có nắng tấm pin mặt trời mới có thể chuyển hóa ra điện năng, điều này là hoàn toàn sai lầm. Tấm pin năng lượng mặt trời vẫ sẽ làm việc tốt ngay cả khi thời tiết lạnh. Trong thực tế, tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra điện từ ánh sáng, không nhiệt. Vì vậy nó sẽ sản xuất điện tốt hơn trong khu vực lạnh so với các khu vực nóng với cùng một lượng ánh sáng mặt trời.
Giá tâm pin năng lượng mặt có thể lên tới 2500000 VND / tấm.

CÓ NÊN LẮP TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

- Không thể phủ nhận những lợi ích mà tấm pin mặt trời mang lại cho cuộc sống hiện taị. Ngoài việc mang lại những lợi ích to lớn, đẹp đẽ như bảo vệ môi trường, giảm thiểu gánh nặng tiêu thụ điện năng, đảm bảo cung cấp điện cho bất cứ nơi đâu từ biển đảo xa xôi đến các vùng núi hẻo lánh, tuy nhiên có một điều quan trọng hơn tất cả đó là nó mang lại lợi ích tài chính rất lớn cho chính bản thân bạn và gia đình cuả mình.
- Nếu bạn là một họ gia đình hay hộ kinh doanh có hóa đơn điện hàng tháng từ 2 triệu trở lên, thì với việc đầu tư một vài tấm pin năng lượng mặt trời thì chỉ trong 4-5 năm bạn sẽ thu hồi được vốn, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sử dụng điện miễn phí suốt hơn 30 năm sau đó và tiết kiệm được hơn 1 tỉ đồng tiền điện, chưa kể nếu bạn dùng không hết phần điện năng có thể được bán lại cho nhà nước và kiếm được thêm một khoàn tiền cố định từ việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời.

tấm pin năng lượng mặt trời

- Vào mùa hè hoặc đông nhu cầu sử dụng điện tăng cao vì để chạy các thiết bị như máy lạnh, quạt nước, lò sưởi dễ gây nên tình trạng sụt điện vì quá tải hoặc cúp điện thường xuyên vào những tháng hanh khô trong năm do mạng lưới điện quốc gia thiếu hụt điện nghiêm trọng điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình hoặc cản trở công việc kinh doanh của bạn. Những lúc như thế này nếu bạn đã lắp đặt điện năng lượng mặt trời thì có thể yên tâm vì luôn có nguồn điện năng để sử dụng và không bị phụ thuộc vào nguồn điện của quốc gia
- Ngoài ra, nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề thẩm mỹ của tấm pin năng lượng mặt trời thì hoàn toàn có thể yên tâm vì việc gắn tấm pin này khá thời thượng, không chỉ đẹp mắt mà nó còn giúp ngôi nhà bạn chống nóng một cách rất hiệu quả.

ĐẶT MUA PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời hãy liên hệ với công ty TNHH Công Nghệ Xanh Việt Nhật ngay hôm nay để được nhận những ưu đãi từ Việt Nhật

Công Ty TNHH Công Nghiệp Xanh Việt Nhật

Chia sẻ:

Liên Hệ Qua Hotline: 0888 727 338