Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Khi sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời thì phải thường xuyên vệ sinh pin năng lượng mặt trời để cho hệ thống pin mặt trời hoạt động với năng xuất cao nhất. Mặc dù, một số trận mưa có thể tự làm sạch nhưng một số khu vực có thời tiết nắng gắt, khô ráo và bụi bẩn thì sẽ tích tụ theo thời gian.     


Tại sao phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời?

- Pin năng lượng mặt trời là thiết bị tiếp nhận ánh sáng và chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Tấm pin mặt trời, những tấm có bề mặt lớn thu thập ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng, được làm bằng nhiều tế bào quang điện có nhiệm vụ thực hiện quá trình tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Theo đó, lượng bức xạ mà các tế bào quang điện nhận được càng nhiều thì sản lượng điện tạo ra càng lớn.

- Sau một thời gian hoạt động ngoài trời, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có lớp bụi bẩn bám trên bề mặt, lớp bụi bẩn này làm giảm đi một phần lượng ánh sáng mặt trời đi đến bề mặt tế bào quang điện và là nguyên nhân giảm hiệu suất hoạt động của tấm pin.- Vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra và vệ sinh pin năng lượng mặt trời khi phát hiện bề mặt pin bị bám bẩn sẽ giúp duy trì hiệu quả hoạt động của hệ thống và giảm bớt hiện tượng sụt giảm sản lượng do bụi bẩn. Theo thống kê từ từ các báo cáo của các nhà khoa học, khi chúng bị bẩn sẽ làm mất đi 25% hiệu quả năng lượng điện. 

- Ngoài ra, việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời còn làm chậm đi quá trình ôxi hóa bề mặt pin, khung pin, dây dẫn và các điểm đấu nối. 

Thời điểm nào thì nên vệ sinh?

- Sáng sớm là thời điểm tốt nhất để làm sạch tấm vì vào lúc đấy, sương đã bám qua đêm, làm dịu bụi bẩn phía trên. Từ đó sẽ giúp bạn sử dụng ít nước hơn và ít thời gian hơn trong việc làm sạch chúng.

- Chuyên gia năng lượng Nguyễn Vũ Nguyên cho biết, thời điểm thích hợp nhất để vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời là vào lúc trời mát, tuyệt đối không vệ sinh pin khi điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, trời có gió lớn vì có thể gây nguy hiểm cho người thực hiện. Đặc biệt tránh vệ sinh pin khi trời đang nắng gắt, nhiệt độ ngoài trời cao sẽ làm cho lớp kính có thể bị nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

- Tuỳ thuộc vào mức độ bụi bẩn trong không khí tại vị trí lắp đặt hệ thống mà chúng ta có thể xác định thời gian vệ sinh định kỳ dài hay ngắn. Ví dụ: Nếu hệ thống được lắp đặt trên nền đất hoặc gần kho xưởng, nhà máy thì nên vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần, còn những vị trí khác thì khoảng 6 tháng/1 lần.

Liên hệ vệ sinh và lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Công Ty Việt Nhật

Nếu bạn đang có nhu cầu vệ sinh và lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời hãy liên hệ với Công ty Cổ Phần Công Nghệ Xanh Việt Nhật ngay hôm nay để được nhận những ƯU ĐÃI từ Công Ty Việt Nhật nhé!!!
 
Tư Vấn Lắp Đặt                  Gọi ngay

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Xanh Việt Nhật

Địa chỉ: 14C6 Khu Dân Cư Nam Long, Đường Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
Mã số thuế: 0314 787 028
Phòng kinh doanh:  0888 727 338 - 0969 705 608 (Mr. Được) - 078 999 1636 (Mr. Huy)
Phòng kĩ Thuật: 0902 655 838 (Mr. Vương)
Email:
info@vinagi.vn
 
Website: nhathaucodien.com.vn

 Tag: Cung cap nang luong mat troi, lap dat nang luong mat troi, bao gia nang luong mat troi, dien mat troi, dien mat troi hcm, dien mat troi long an, dien mat troi binh duong, dien mat troi binh phuoc, tam pin mat troi, tu van dien nang luong mat troi, gia lap dat dien nang luong mat troi, gia lap dat dien nang luong mat troi thu duc, nha phan phoi dien nang luong mat troigiải pháp ESCO (BOT), điện mặt trời nhà xưởng

 

Bài viết khác

Đối tác
Top